Cách Khử Mùi Sơn Nhà Mới Nhanh Chóng, Đơn Giản – Hiệu Quả

Rate this post

I. Các nguyên nhân gây mùi sơn nhà mới

Mùi sơn nhà mới là một vấn đề khá phổ biến và không thể tránh khỏi khi thực hiện việc sơn nhà. Các nguyên nhân chính gây ra mùi sơn nhà mới có thể được liệt kê như sau:

1. Hóa chất trong sơn: Các hóa chất có trong sơn làm cho nó có mùi khá nặng, nhưng đây lại là thành phần không thể thiếu trong quá trình sơn nhà.

2. Không thoát được mùi hóa chất: Khi sơn nhà, nếu không có hệ thống thoát khí tốt hoặc không mở cửa, cửa sổ để thông gió, thì mùi hóa chất sẽ không được thoát ra ngoài mà tập trung trong căn nhà.

3. Thời gian sơn và cách sơn: Thời gian sơn nhà càng lâu, mức độ phủ của sơn càng dày cũng sẽ khiến cho mùi sơn nhà mới càng nặng hơn.

4. Độ ẩm trong không khí: Độ ẩm trong không khí cũng là một trong những yếu tố góp phần làm cho mùi sơn nhà mới không thoát khỏi được nhanh chóng.

5. Chất liệu tường: Loại vật liệu tường như bê tông, gạch thường hút và giữ lại mùi sơn nhà mới lâu hơn so với các loại vật liệu khác.

khu-mui-son-nha

II. Các cách khử mùi sơn nhà mới

Để khử mùi sơn nhà mới, có thể áp dụng một số cách như sau:

1. Thông gió: Cách đơn giản nhất để khử mùi sơn nhà mới là thông gió bằng cách mở cửa sổ, cửa ra vào, hay sử dụng quạt để đẩy mùi hóa chất ra ngoài.

2. Sử dụng than hoạt tính: Than hoạt tính có khả năng hấp thụ mùi hóa chất và làm giảm mùi sơn nhà mới. Bạn có thể đặt các viên than hoạt tính trong phòng để hấp thụ mùi hoặc sử dụng các sản phẩm chứa than hoạt tính để khử mùi.

khu-mui-son-nha-bang-than-hoat-tinh

3. Sử dụng củ sạc điện thoại: Củ sạc điện thoại cũng có khả năng hấp thụ mùi hóa chất. Bạn có thể đặt củ sạc điện thoại trong phòng để giúp khử mùi sơn nhà mới.

4. Sử dụng tinh dầu: Tinh dầu có thể làm giảm mùi sơn nhà mới. Bạn có thể sử dụng tinh dầu để trang trí phòng hoặc sử dụng máy khuếch tán tinh dầu để khử mùi.

khu-mui-son-nha-bang-tinh-dau

5. Sử dụng nước muối: Nước muối có khả năng làm giảm mùi hóa chất. Bạn có thể pha nước muối và xịt trong phòng để khử mùi.

6. Sử dụng các sản phẩm khử mùi: Có nhiều loại sản phẩm khử mùi trên thị trường, bạn có thể sử dụng để khử mùi sơn nhà mới.

7. Sử dụng cây xanh: Cây xanh có khả năng hút mùi hôi và cải thiện chất lượng không khí trong nhà, việc bạn cần làm là đặt các loại cây xanh trong phòng, chẳng hạn như cây treo tường, cây phong thủy, hoặc cây cối mini.

khu-mui-son-nha-bang-cay-xanh

8. Sử dụng nước sôi và dấm: Cho nước vào một nồi và đun sôi, sau đó thêm vào một lượng dấm tinh khiết. Tiếp tục đun sôi trong một khoảng thời gian và đặt nồi ở phòng cần khử mùi sơn.

9. Sử dụng giấy bạc: Đặt giấy bạc ở các vị trí trong phòng, chẳng hạn như gầm giường, trong tủ quần áo, bên trong tủ sách, hoặc trên các kệ sách sẽ giúp mùi sơn mới bị loại bỏ nhanh chóng.

III. Các lưu ý khi tiến hành khử mùi sơn nhà mới

Để đạt được hiệu quả tối ưu trong việc khử mùi sơn nhà mới, cần lưu ý những điều sau:

1. Thời gian chờ: Sau khi hoàn thành sơn nhà, cần cho phép sơn khô và trưởng thành trong khoảng thời gian từ 24 đến 48 giờ trước khi tiến hành khử mùi sơn nhà.

2. Thông gió: Trong quá trình khử mùi sơn nhà, cần mở cửa sổ và cửa thông gió để đảm bảo không khí lưu thông và giảm thiểu mùi hóa chất trong nhà.

3. Sử dụng các loại hóa chất an toàn: Nên sử dụng các loại hóa chất có thành phần tự nhiên và an toàn cho sức khỏe để tiến hành khử mùi, tránh sử dụng các loại hóa chất có chứa các thành phần độc hại.

4. Áp dụng các biện pháp khử mùi sơn nhà tự nhiên: Ngoài việc sử dụng hóa chất, còn có thể áp dụng các biện pháp khử mùi tự nhiên như đặt những bộ lọc khử mùi trong nhà, đốt nến thơm hoặc bỏ tăm cỏ ngò vào phòng.

5. Khử mùi từng phòng một: Nên tiến hành khử mùi từng phòng một, bắt đầu từ phòng có diện tích nhỏ và không có gió trở lại, sau đó tiến hành cho các phòng còn lại.

6. Thực hiện thường xuyên: Cần thực hiện khử mùi sơn nhà thường xuyên để đảm bảo không khí trong nhà luôn trong trạng thái sạch và thơm mát.

Việc khử mùi sơn nhà là rất cần thiết để đảm bảo không khí trong nhà luôn trong trạng thái sạch và thơm mát. Sơn nhà thường chứa các hóa chất như formaldehyde và VOCs (Volatile Organic Compounds), khi sơn khô và trở thành bề mặt rắn, các hóa chất này sẽ bay hơi và gây ra mùi hôi khó chịu và có thể gây hại cho sức khỏe nếu người sử dụng hít phải trong thời gian dài. Các bạn cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề này để bảo vệ sức khỏe cho người thân trong gia đình.

Có thể bạn quan tâm

Chân thành cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:
CÔNG TY TNHH TMDV VIỆT PHÁT CLEAN
Đ/C·: 373/24/21 Thống Nhất, P.11, Q. Gò Vấp, TP. HCM
CN1: 46 Đường Số 2, P.26, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Website: https://vietphatclean.vn
Gmail: [email protected]
Điện thoại: 076.292.3985

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
LIÊN HỆ